XEM NGAY

Bài viết mới

Brighter Day: Game kinh dị đầy… màu sắc

Đoàn Long | 14 July, 2015 - 471 Lượt xem

Nhắc đến thể loại game kinh dị, người ta sẽ nghĩ ngay đến những khung cảnh tối tăm, những màu sắc nhợt nhạt phù hợp nhất cho việc tạo ra cảm giác rùng rợn cho người chơi. Điều này có liên quan trực tiếp tới bản năng có từ xa xưa của con người, đó là sợ bóng tối. Chẳng ai lại nghĩ tới chuyện ma quỷ vào ban ngày hay ở nơi tràn ngập ánh sáng, và game kinh dị đương nhiên phải lấy bối cảnh hoàn toàn ngược lại nếu như muốn hù dọa được ai đó.

Nguyên tắc tưởng chừng bất di bất dịch này đã bị phá vỡ bởi một tựa game mới mang tên Brighter Day. Thoạt nhìn, bạn sẽ có ấn tượng đây là game dành cho trẻ con hoặc thuộc thể loại casual với bối cảnh ở xứ thần tiên nào đó vì hình ảnh đầy màu sắc của nó. Nhưng càng theo dõi trailer, người xem càng cảm thấy Brighter Day mang lại cảm giác rất ớn lạnh, đặc biệt là những con mắt di động bắt gặp ở khắp nơi trong thế giới trò chơi.

Brighter Day Release Trailer.

Theo hãng phát triển Brighter Day đi theo phong cách hành động lén lút, với nhiệm vụ giao cho người chơi là phải trốn thoát khỏi khu nghiên cứu quái dị mà không bị phát hiện bởi những con mắt xuất hiện rải rác khắp nơi. Tất nhiên người chơi cũng không hề sở hữu vũ khí phòng thân nào mà buộc phải dựa vào khả năng quan sát của bản thân. Đối với kẻ thù, bạn chỉ có thể gây tác động duy nhất lên chúng là ném các vật thể để đánh lạc hướng.

Brighter Day: Game kinh dị đầy... màu sắc

Brighter Day hiện đang trong giai đoạn chờ được bình chọn trên hệ thống Steam Greenlight. Dù vậy ngay ở thời điểm hiện tại, các bạn có thể mua trực tiếp game hoặc tải về bản thử nghiệm tại trang chủ của hãng phát triển The Loneliest Pixel bằng cách click vào đây.

> Lạnh sống lưng với Allison Road – game kinh dị học tập Silent Hill”>>> Lạnh sống lưng với Allison Road – game kinh dị học tập Silent Hill

Bình luận trên Facebook