XEM NGAY

Bài viết mới

Apple mua lại phần mềm Shazam để tăng cường Apple Music

Đoàn Long | 13 December, 2017 - 1315 Lượt xem

Apple mua lại phần mềm Shazam để tăng cường Apple Music. Apple đồng ý mua dịch vụ nhận dạng nhạc Shazam , lấy quyền sở hữu một trong những ứng dụng đầu tiên chứng minh sức mạnh của iPhone, nhận ra các bài hát sau khi nghe một vài thanh nhạc.

Các điều khoản của giao dịch không được tiết lộ, nhưng một người quen thuộc với tình huống nói rằng Apple đang phải trả khoảng 400 triệu USD cho việc khởi động tại Anh. Đó sẽ là một trong những vụ mua lại lớn nhất của Apple, tiếp cận quy mô mua lại năm 1996 của hãng Next Computer Inc., đưa Steve Jobs trở lại với công ty. Giao dịch đó sẽ có giá trị hơn 600 triệu đô la Mỹ trong ngày hôm nay.

Kết quả hình ảnh cho apple buy Shazam

Thỏa thuận được công bố hôm thứ Hai sẽ gây thất vọng cho một số nhà đầu tư của Shazam Entertainment Ltd., bao gồm Carlos Slim của Mexico và các công ty đầu tư mạo hiểm Kleiner Perkins Caufield & Byers, Các đối tác liên doanh thể chế và DN Capital Ltd. Công ty 18 tuổi, mà đã yêu cầu hai lần thời gian trung bình để đưa ra một lối ra cho người hậu thuẫn, đã được trị giá khoảng 1 tỷ USD khi họ đóng vòng đàm phán cuối cùng vào năm 2015.

Mark Tluszcz, đồng sáng lập của công ty VC Mangrove Capital Partners và là chủ tịch của dịch vụ xây dựng website Wix.com cho biết: “Một công ty không có giá trị một tỉ đô la cho đến khi nó được bán hoặc xuất cảnh. Ltd “Họ sẽ phải đối mặt với ngày tính toán của họ và có thể trở thành một sự thất vọng. Trường hợp của Shazam sẽ là cảnh báo mạnh mẽ cho các công ty khác.”

Kết quả hình ảnh cho apple buy Shazam

Ứng dụng Shazam sử dụng micrô trên điện thoại thông minh hoặc máy tính để nhận diện gần như bất kỳ bài hát nào đang chơi gần đó, sau đó hướng người dùng đến những nơi họ có thể nghe nó trong tương lai, chẳng hạn như Apple Music hoặc YouTube của Google.

Trong khi Shazam đã được phổ biến với khách hàng, nó cố gắng chuyển dịch vụ âm nhạc thông minh của mình vào một doanh nghiệp mà justified giá trị của nó. Nó mở rộng ra ngoài sự công nhận âm thanh đơn giản vào năm 2010 bằng cách thêm các khả năng cho phép người xem truyền hình “Shazam” một quảng cáo, sau đó sẽ mở một quảng cáo từ nhà quảng cáo trên thiết bị của người dùng. Công ty cho biết tính năng này đã được sử dụng 700.000 lần trong chương trình phát sóng Super Bowl 2014.

“Apple Music và Shazam rất phù hợp, chia sẻ niềm đam mê khám phá âm nhạc và cung cấp trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời cho người dùng của chúng tôi”, Apple cho biết trong một tuyên bố gửi qua thư điện tử vào thứ hai. “Chúng tôi có kế hoạch thú vị trong cửa hàng, và chúng tôi mong muốn được kết hợp với Shazam sau khi chấp thuận thỏa thuận ngày hôm nay.”

Theo hãng nghiên cứu App Annie, vào tháng 11, Shazam đã có khoảng 175 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn cầu trên iOS và Android. Mỹ là thị trường đơn lẻ lớn nhất, với khoảng 20 triệu người sử dụng tích cực vào tháng 11, trong khi Anh Quốc có khoảng 4 triệu người trong cùng một tháng.

“Từ khi ra mắt App Store, Shazam luôn được xếp hạng là một trong những ứng dụng phổ biến nhất cho iOS”, Apple cũng cho biết. “Ngày nay, nó được sử dụng bởi hàng trăm triệu người trên khắp thế giới, qua nhiều nền tảng.”

Việc mua lại sẽ giúp Apple nhúng sâu vào các dịch vụ âm nhạc của mình. Trợ lý kỹ thuật số của công ty Siri đã thu được Shazam hội nhập vào năm 2014, vì vậy người dùng có thể hỏi nó những gì bài hát đang chơi trong nền.

Bình luận trên Facebook